Giá kệ Thăng Long

Công ty cổ phần trang thiết bị Thăng Long chuyên sản xuất, tư vấn thiết kế và lắp đặt các loại kệ kho hàng, kệ siêu thị hàng đầu Việt Nam

Những điều cần biết khi mở cửa hàng tạp hóa

Để mở một cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini các chủ cửa hàng cần lên một kế hoạch cụ thể để có hướng phát triển và chiến lược kinh doanh hợp lý nhất.

Trước khi lên kế hoạch, chủ cửa hàng nên biết những điều sau :

Nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng khoanh vùng

Ở trong bất cứ một ngành nghề trong kinh doanh đều có sự cạnh tranh, ở một cửa hàng tạp hóa cũng vậy. Nếu muốn phát triển và mang về nhiều lợi nhuận, các chủ cửa hàng nên tìm hiểu về những cửa hàng tạp hóa đã mở trước đó từ đó phân tích cái nào họ làm tốt để học hỏi và cái họ làm không tốt để khắc phục đối với cửa hàng của mình. 

Tùy vào số lượng tạp hóa từng vùng mà, khi mở một cửa hàng tạp hóa nguồn khách hàng chính sẽ là những người dân quanh vùng với bán kính tối đa 3km. 

Chính vì thế việc xác định được đặc điểm của đối tượng khách hàng này là rất quan trọng. Bởi khi xác định được các chủ cửa hàng sẽ có thể tính toán được lượng hàng hóa cần nhập, những sản phẩm nào cần được nhập nhiều và những sản phẩm hàng hóa nào nên nhập ít. Chất lượng của những mặt hàng như thế nào? Chiến lược thu hút khách đến với cửa hàng là gì?


Xác định đối tượng 

Tìm nguồn hàng 

Khi đã nghiên cứu thị trường và xác định được đối tượng khách hàng thì việc quan trọng nhất đó là tìm nguồn hàng. 

Việc tìm nguồn hàng có rất nhiều cách các chủ cửa hàng có thể tham khảo tại : Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

Khi nhập hàng các chủ cửa hàng nên chú ý tới số lượng và các hình thức đổi trả, thời gian giao hàng. 

Ban đầu các chủ cửa hàng nên nhập ít hàng sau một thời gian bán biết được sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào bán không chạy rồi hãy quyết định nhập nhiều.. Khi nhập hàng nên hỏi về hình thức đổi trả khi sản phẩm bị lỗi, hết hạn sử dụng (đối với những sản phẩm có hạn sử dụng thấp), chú ý về thời gian giao hàng khi trong cửa hàng đã hết một sản phẩm nào đó và cần nhập.

Thiết kế không gian cửa hàng

Có một không gian đẹp, thông thoáng là một yếu tố rất quan trọng trong việc lôi kéo khách hàng từ đối thủ.

Ngày nay, việc sử dụng các kệ sắt, kệ gỗ đã không còn được ưa chuộng nữa bởi nó có rất nhiều nhược điểm : độ bền thấp, giá thành cao... 


Sử dụng giá kệ siêu thị để hàng hóa

Sử dụng các loại giá kệ siêu thị để bày hàng tạp hóa là một xu hướng rất thịnh hành. Nó có độ bền, kiểu dáng đẹp, dễ dàng trong việc lắp đặt, giá thành phải chăng....

Chiến lược lôi kéo và giữ chân khách hàng

Ngoài công việc, đáp ứng yêu cầu của khách. Ở mỗi cửa hàng đều phải có một chiến lược kinh doanh để có thể giữ chân và lôi kéo khách hàng.

Để có thể có một chiến lược tốt yêu cầu các chủ cửa hàng cần làm tốt những yếu tố trên. Bởi chính những yếu tố quan trọng đó đã là một chiến lược cực kỳ quan trọng.

Xem thêm : Những chiến lược giữ chân và tìm kiếm khách hàng của một siêu thị

Việc giữ chân khách hàng có rất nhiều hình thức mà các siêu thị lớn, cửa hàng đã làm ví dụ chương trình tích điểm nhận giảm giá, tri ân khách hàng...

Lôi kéo khách hàng có thể làm bằng các chương trình giảm giá giờ vàng, đặt băng rôn, bảng hiệu...


SHARE

Kệ thăng long

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image

0 nhận xét:

Đăng nhận xét